Những lưu ý bài trí nội thất gỗ

Thiết kế, bài trí nội thất là một công việc khá đặc thù cần có những kinh nghiệm nhất định. Vậy những người không không phải kiến trúc sư, chuyên gia bài trí thì phải làm sao? Bài trí nội thất gỗ óc chó bạn cần lưu ý những gì? Đây sẽ là một bài viết giúp bạn có thêm góc nhìn về những lưu ý bài trí nội thất gỗ óc chó.

Những lưu ý bài trí nội thất gỗ óc chó

Tỷ lệ phù hợp- tối ưu không gian sống

Để có thể phát huy được tối đa không gian trong những căn phòng thì việc bài trí chính là công cụ đắc lực giúp bạn thực hiện được điều đó. Một căn phòng được sắp đặt mọi thứ một thứ phù hợp sẽ giúp cho mỗi giây mỗi phút sống của bạn trở nên thư giãn và quên đi mệt mỏi. Một khi căn nhà bố trí không hợp lý sẽ khiến tâm thế sống của bạn bị giảm sút. Một căn phòng lớn mà bố trí những bộ nội thất nhỏ không phù hợp sẽ gây lãng phí không gian. Ngược lại, với một căn phòng nhỏ mà có quá nhiều bộ nội thất gỗ lớn thì sẽ khó còn không gian sinh hoạt và giải trí. Vì thế đối với từng căn phòng lớn, nhỏ đều cần tìm ra cách bài trí nội thất gỗ hợp lý. Tận dụng tối đa được không gian là một điều rất quan trọng. Do đó từ việc thiết kế hay bài trí đồng bộ hóa mọi thứ là điều cần thiết. Điều này giúp cho mọi thứ trong căn nhà thuận mắt và hợp lý hơn.

Lưu ý bài trí nội thất gỗ óc chó
Lưu ý bài trí nội thất gỗ óc chó

Nội thất cần được lựa chọn và bố trí hài hòa

Hài hoà và cân đối là yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần lưu ý khi bài trí đồ gỗ nội thất. Yếu tố này được thể hiện thông qua sự liên kết của những nhân tố trong căn phòng. Từ màu sắc, chất liệu, kiểu dáng cho đến phong cách của nội thất. Đối với màu sắc, khi bài trí nội thất gỗ trong một căn phòng chúng ta phải quan sát các yếu tố xung quanh. Các bộ nội thất: sofa, giường ngủ … phải hài hòa với màu sơn của tường hoặc các thiết bị khác trong căn phòng đó. Lưu ý bài trí nội thất gỗ của căn nhà phải xuyên suốt theo một phong cách. Tuân thủ theo quy tắc tắc của trường phái, phong cách mà bạn đã lựa chọn. Không nên mỗi phòng lại bài trí theo một phong cách tách biệt. Quan trọng nhất là phải lựa chọn được phong cách để từ đó không bị lạc lối trong bài trí.

Lưu ý bài trí nội thất gỗ hài hòa
Bài trí nội thất gỗ hài hòa

Tạo điểm nhấn trong thiết kế và tạo ra tính nhịp điệu

Nhắc đến những lưu ý không thể không nhắc tới điểm nhấn của một không gian. Xây dựng tổng thể quanh điểm nhấn đó là một điều quan trọng. Những bộ nội thất sở hữu đường nét đẹp sẽ làm nổi bật kiểu dáng thiết kế và tạo ra điểm sáng cho không gian. Bạn có thể tạo điểm nhấn thông qua những hình ảnh tương phản trong màu sắc hoặc thiết kế. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi tính nhịp điệu của quy tắc bài trí. Sự kết hợp hài hòa vẫn luôn là quy tắc cơ bản. Điều này cần phải có khi bạn bài trí một không gian nào đó. Để tránh sự thay đột ngột bạn cần thay đổi từ từ ý định bài trí qua từng không gian, từng bộ nội thất. Cần có sự nhịp nhàng biến chuyển qua từng mảnh ghép của căn phòng.

Cách bài trí tạo điểm nhấn
Cách bài trí tạo điểm nhấn

Đảm bảo sự an toàn, dễ dàng bảo trì và vệ sinh

Một ngôi nhà được bài trí những bộ nội thất đẹp và hài hòa thôi là chưa đủ. Không gian đó cần phải bài trí một cách an toàn đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình. Điều này rất quan  trong nếu như gia đình có trẻ nhỏ.

Đẹp thôi chưa đủ, nội thất cần phải bền nữa. Chính vì vậy khi bài trí nội thất cần cân nhắc tới việc vệ sinh sau này. Nên đặt những bộ nội thất ở những khu vực thuận tiện cho việc vệ sinh lau chùi. Những bộ nội thất là một mắt xích quan trọng trong việc định hình vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì vậy vẻ đẹp dài lâu của những bộ nội thất chính là vẻ đẹp lâu bền của ngôi nhà.

Thể hiện được chất riêng của từng gia chủ

Cuối cùng, căn nhà của chúng ta phải mang được bản sắc của chúng ta. Cái tôi của mỗi cá nhân là khác nhau không thể nào mà từ bỏ được. Điều này sẽ biến không gian bài trí nội thất theo tính cách riêng trở thành một không gian có 1-0-2. Giúp bạn ghi điểm với những người bạn khi đến nhà. Và đặc biệt thỏa mãn được cái “gu” sâu bên trong.

Trên đây là những lưu ý khi bài trí nội thất gỗMộc Lê Gia gửi tới đọc giả. Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất hay đang tìm những bộ nội thất gỗ óc chó thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Theo dõi chúng tôi: Facebook Nội thất Mộc Lê Gia

Xem thêm nhiều dự án và sản phẩm khác:

Dự án thi công nội thất gỗ óc chó nhà phố

Nội Thất Gỗ Óc Chó Hà Nội, Uy Tín, Chất Lượng – Mộc Lê Gia

Bộ Sofa Gỗ Óc Chó MLG SF01

Phòng bếp gỗ óc chó-xu hướng và lựa chọn

 

Trả lời

}